LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC MỘT CHIẾC KHĂN CHOÀNG CỔ TỐT?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC MỘT CHIẾC KHĂN CHOÀNG CỔ TỐT?

| |Tin tức

Đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng khăn choàng việc lựa chọn chiếc khăn choàng cổ chất lượng tốt không hề là bài toán khó. Nhưng đối với những bạn mới có sở thích về khăn hoặc muốn mua khăn để tặng thì đứng trước nhiều thương hiệu, nhiều chất liệu và giá sẽ không thể tránh khỏi bối rối.

Việc nhận diện một chiếc khăn choàng tốt không hề khó với những bí kíp sau của Thiên Khuê

1/ Nguồn gốc, xuất xứ của khăn choàng:

Nguồn gốc xuất xứ của chiếc khăn choàng cũng phần nào nói lên chất lượng của chiếc khăn. Chẳng hạn như chiếc khăn Hermes sang trọng luôn là niềm tự hào của Paris. Là chiếc khăn tất cả các cô gái đều mơ ước. Những chiếc khăn nổi tiếng từ các nhà mốt khác trên thế giới như Fendi, Chanel, Salvatore Ferragamo đều đóng một vai trò quan trọng khi tô điểm mái tóc hay chiếc túi xách của các nàng.

 

Ở châu Á, châu lục có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tơ sợi Trung Quốc cũng là một trong những đất nước có ngành xuất khẩu khăn lớn mạnh. Tuy nhiên với tình trạng kiểm soát kém nghiêm ngặt tại đất nước này khăn giả và rẻ tiền tràn lan khắp nơi khiến cho khách hàng khi muốn mua một chiếc khăn Quảng Châu cũng phải đắn đo suy nghĩ.

Tại Thiên Khuê shop thì tại đây khách hàng sẽ được phân biệt hàng Trung Quốc cao cấp và hàng Khăn bình dân với giá khá rẻ để Khách có thể trực tiếp phân loại được khăn và chất lượng của từng loại sản phẩm.

Cũng không thể bỏ qua những đất nước châu Á khác như Ấn Độ, Nepal hoặc một số đất nước khu vực trung đông khác đã quá nổi tiếng với những sản phẩm pashmina hay cashmere lấy nguyên liệu từ lông dê núi, lông cừu. Đây cũng là một trong những chất liệu hay có ở những chiếc khăn choàng cổ được làm từ chất liệu tự nhiên .


 

 

 

2/ Chất liệu khăn choàng:

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nói lên giá trị của chiếc khăn choàng

Những chất liệu nổi tiếng để làm ra những chiếc khăn choàng cao cấp là : lụa, pashmina, cashmere.

Lụa: chất liệu truyền thống lâu đời của các nước Đông Nam Á, là một loại vải mịn, mỏng được dệt bằng tơ. Loại lụa tốt nhất được dệt từ tơ tằm. Do có cấu trúc dạng lăng kính tam giác, lụa phản chiếu ánh sáng chiếu vào nó với nhiều góc độ khác nhau tạo nên vẻ óng ánh đặc trưng. Lụa mỏng nhẹ và đặc biệt thấm hút mồ hôi tốt

Pashmina: là một trong những loại sợi tự nhiên tốt nhất thế giới được làm từ nguyên liệu thiên nhiên là lông cừu. Trong tiếng Ba Tư pashmina có nghĩa là “được làm bằng len” còn có nghĩa đen là “ sợi vàng"

Cashmere: Cashmere là một tên gọi khác của pashmina ở khu vực Châu Âu, do họ khám phá ra nơi có chất liệu pashmina tốt nhất là ở Kashmir, khu vực Tây Bắc của tiểu lục địa Ấn Độ, nơi này khá cao và khí hậu khá lạnh nên dê núi của vùng này cho ra chất sợi pashmina tốt nhất

3/ Giá cả

Chắc chắn bạn không thể nào mua được một chiếc khăn Hermes thật với giá vài chục nghìn, vài trăm nghìn. Có thể bạn may mắn và là một tay chơi khăn sành sỏi thì có thể một lúc nào đó may mắn bạn sẽ tìm thấy một món đồ giá trị với cái giá hời nhưng xác suất cũng khá thấp.

Viết bình luận